Close
ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ 5 เรื่องยอดนิยม ห้ามพลาดในปี 2021

ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ 5 เรื่องยอดนิยม ห้ามพลาดในปี 2021

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเฟื่องฟูของซีรี่ย์เกาหลีเป็นอย่างมาก มี ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ หลายเรื่องให้ได้ติดกันแบบงอมแงม ชนิดที่ว่าถ้าไม่ดูก็คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง เพราะบางเรื่องที่ยกมาในวันนี้นั้นไม่ใช่แค่ฮิตทั่วเกาหลีหรือทั่วไทยเท่านั้น แต่ต้องเรียกว่าฮิตติดลมบนทั่วทั้งเอเชียเลยก็ว่าได้

โดยประเทศเกาหลีใต้ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่วัฒนธรรมผ่านอุตสาหกรรมบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นไอดอลเกาหลี นักร้องนักแสดงเกาหลี หรือ ซีรี่ย์เกาหลีน่าดู ต่างๆที่ถูกใช้เป็นช่องทางในการสร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวเกาหลีสำหรับชาวต่างชาติ ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระทรวงวัฒนธรรมของเกาหลีมองเห็นช่องทางที่สามารถสร้างเม็ดเงินมหาศาลผ่านอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งเป็นข้อดีของพวกเราที่จะได้ดู ซีรีย์เกาหลีสนุกๆ ที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค ซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์ แนวกฎหมาย หรือคอมเมดี้ดราม่าที่แอบสอดแทรกวัฒนธรรมของประเทศให้กับชาวต่างชาติได้ซึมซับอย่างไม่รู้ตัว และนี่คือ 5 ซีรี่เกาหลีน่าดู ยอดนิยม 2021 ที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งผู้ชมชาวไทยและผู้ชมทั่วเอเชีย

1. Kingdom Season 1/ 2

Kingdom Season 1/ 2

ต้องบอกว่า Kingdom เป็นซีรี่ย์ที่ไม่ได้ฮิตแค่ในเกาหลี หรือประเทศไทย หรือในเอเชียเท่านั้น แต่เป็น ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ อีกเรื่องหนึ่งที่ฮิตมากๆไปทั่วโลก ปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันอย่างถูกจังหวะกับช่วงที่เพิ่งเริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเป็นช่วงที่ผู้คนทั่วโลกต้องอยู่กับบ้าน ทำให้ยอดการใช้งาน Netflix เพิ่มขึ้นสูงสุดและได้รับความนิยมไปทั่วโลก

โดย Kingdom เป็นเรื่องราวของยุคสมัยโชซอนที่มีความรุ่งเรืองของราชวงศ์เกาหลี แต่กลับมีมุมมืดในชนชั้นปกครองที่แบ่งฝั่งแบ่งฝ่าย การแย่งกันขึ้นครองบัลลังก์และชิงอำนาจความเป็นใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเชื้อไวรัส(ที่เข้ากับสถานการณ์โลกในช่วงนั้นสุดๆ) ที่ทำให้กษัตริย์องค์ปัจจุบันกลายเป็นผีดิบซอมบี้ โดยล่าสุดในซีซั่น 2 จบได้อย่างน่าติดตาม เป็นหนึ่งใน ซีรี่เกาหลีน่าดู ที่สุดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาและต้องติดตามต่อในซีซั่นที่ 3 ช่วงปลายปีนี้

2. Descendants of the Sun

Descendants of the Sun

ที่สุดของ ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ ยอดนิยมตลอดกาลและน่าจะเป็นซีรี่ย์สร้างชื่อที่ไม่มีเรื่องไหนมาลบล้างได้กับ Descendants of the Sun หรือในชื่อภาษาไทยว่า “ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ” เป็นเรื่องราวความรักและหน้าที่ของตัวเอกสองคนคือทหาร และหมอ ในสถานการณ์ความรักที่มาพร้อมกับความทุ่มเท ใครที่หา ดูซีรี่เกาหลีน่าดู และยังไม่เคยดูเรื่องนี้บอกเลยว่า ต้องห้ามพลาด!!! เพราะนอกจากเนื้อเรื่องสนุก โรแมนติก และให้ข้อคิดดีๆเกี่ยวกับความรักแล้ว เพลงประกอบซีรีย์เซ็ตนี้ยังเพราะสุดๆ

3. It’s Okay to Not Be Okay

It's Okay to Not Be Okay Poster

เป็น ซีรี่ย์เกาหลี พากย์ไทย โรแมนติก ที่น่าดูมากๆอีกเรื่องหนึ่ง ให้ข้อคิดได้ดีสำหรับเรื่องความรักของคนสองคนที่ช่วยเยียวยาดบาดแผลในใจซึ่งกันและกัน เป็นหนึ่งใน ซีรีย์เกาหลีสนุกๆ ที่ทำให้คอซีรี่ย์ชาวไทยติดกันงอมแงมในช่วงกลางปีผ่านมา เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น พระเอกผู้ช่วยพยาบาล มุนคังแท ยังหล่อถูกใจ และ โกมุนยอง เองก็สวยบาดเช่นกัน

4. Itaewon Class

Itaewon Class Movie Poster

“ธุรกิจ ปิดเกมแค้น” ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ อีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหารในย่านอิแทวอน เข้มข้นและดราม่าด้วยการชิงไหวชิงพริบในเชิงธุรกิจและการเอาตัวรอดของตัวเอก โดยมีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความแค้นและการสานฝันในการทำร้านอาหารเพื่อต่อสู้กับธุรกิจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของคู่อริ ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้นับว่าเป็น ซีรี่เกาหลีสนุกๆ ที่เล่าเรื่องราวได้สนุกและโดดเด่นแปลกตา ถ่ายทอดเรื่องราวและเจาะลึกข้อมูลของธุรกิจร้านอาหารในย่านอิแทวอนของประเทศเกาหลีได้เป็นอย่างดี

5. Goblin

"Goblin" Movie Poster

และสำหรับใครที่ชอบ ซีรี่ย์เกาหลี พากย์ไทย โรแมนติก แนวแฟนตาซีหน่อยๆ ต้องไม่พลาด ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ เรื่องนี้ ที่เป็นการกลับมารับงานแสดงอีกครั้งของหนุ่มหล่อสามีแห่งชาติอย่างกงยู เนื้อเรื่องของซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคำสาปก็อบลินจากเหตุการณ์ในอดีต ทำให้พระเอกกงยูของเราไม่มีวันตาย ต้องมีชีวิตอยู่เป็นพันปีเพื่อเฝ้ารอเจ้าสาวที่จะช่วยปลดปล่อยวิญญาณ เป็น ซีรี่ย์เกาหลี พากย์ไทย สนุกๆ ที่ทำให้หลายคนฟินซึ้งไปกับเพลงประกอบซีรีย์สุดเพราะ และยังมีพระรองสุดฮาที่โผล่มาเมื่อไหร่ก็ช่วยเพิ่มความคอมเมดี้ให้เนื้อเรื่องตลอด

ข้อสรุป

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะไม่มี ซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ เรื่องใหม่ออกมาให้ชมกัน แต่สำหรับซีรี่ย์ยอดนิยมตลอดกาล 5 เรื่องข้างต้นก็เป็นตัวเลือกที่สำหรับใครทำกำลังมองหา ซีรี่เกาหลีสนุกๆ ดูในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

โดยสามารถชม ซีรี่ย์เกาหลี พากย์ไทย สนุกๆ แบบถูกลิขสิทธิ์ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องออนไลน์สตรีมมิ่งต่างๆของเกาหลี แอพพลิเคชั่นของทางช่องที่เกาหลีโดยตรง หรือจะเป็นแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งที่เปิดให้บริการไปทั่วโลกอย่าง Netflix ก็สามารถหารับชมได้เช่นกัน

 

อ่านโพสต์เพิ่มเติมในพอร์ทัลของเรา:

Best Thai News Portal