Close
ดูการ์ตูนอนิเมชั่น รวมแอพ อนิเมะ ดดีที่สุดและถูกลิขสิทธิ์

ดูการ์ตูนอนิเมชั่น รวมแอพ อนิเมะ ดดีที่สุดและถูกลิขสิทธิ์

รวมแอพพลิเคชั่นและวิธีการ ดูการ์ตูนอนิเมชั่น แท้ถูกลิขสิทธิ์แบบออนไลน์ ฟรีไม่ต้องเสียค่าสมาชิก โหลดแอพออนไลน์ฟรี ดูได้ทั้งสดและย้อนหลัง มีทั้งแบบดูพร้อมกับต่างประเทศหรือช้ากว่าเพียง 1-2 ชั่วโมง ต้องบอกว่าทั้งวงการหนังออนไลน์และ การ์ตูนออนไลน์ ในปัจจุบันมีการพัฒนากว่าเมื่อก่อนมาก ตั้งแต่กระแสแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งออนไลน์เริ่มได้รับความนิยม หนังการ์ตูนออนไลน์ แบบถูกลิขสิทธิ์ก็หาดูได้ง่ายขึ้น ไม่เพียงเฉพาะการดูย้อนหลังเท่านั้น แต่หลายๆแอพและหลายๆช่องทางยังสามารถดูแบบสดหรือช้ากว่าเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากเวลาฉายประเทศต้นทาง และนี่คือวิธีดู หนังการ์ตูนออนไลน์ แบบถูกลิขสิทธิ์แบ่งตามประเภทของการ์ตูน

รวมแอพดู การ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่น แบบถูกลิขสิทธิ์

สำหรับ การ์ตูนอนิเมชั่น จากฝั่งญี่ปุ่นนั้นมีหลายช่องทางในการรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ มีทั้งแบบที่ดูสดพร้อมญี่ปุ่นและดูย้อนหลัง บางแอพเน้น การ์ตูนออนไลน์ ที่เพิ่งมาใหม่ แต่หลายๆแอพก็มีการ์ตูนเก่าๆให้ดูค่อนข้างเยอะ หลายๆแอพพลิเคชั่นสามารถดูผ่านเว็บไซต์ได้ หรือดาวน์โหลดแอพในมือถือก็ได้ และนี่คือ 3แอพแนะนำสำหรับการ์ตูนอนิเมะจากฝั่งญี่ปุ่น

  1. AIS Play

เป็นแอพที่มีการ์ตูนอนิเมะจากฝั่งญี่ปุ่นแบบดูสดอยู่หลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่เพิ่งออกใหม่อยู่ในกระแสรวมถึงเรื่องที่หาดูยาก ตัวแอพในตอนนี้สามารถดูได้ฟรี แต่ถ้าจะดูย้อนหลังต้องสมัครสมาชิก ข้อดีคือสามารถดูผ่านเว็บได้ในคอมพิวเตอร์ได้สำหรับใครที่ไม่ชอบดูจอเล็กๆผ่านมือถือ เชื่อว่าในอนาคตถ้ารับความนิยมจะปรับเป็นแบบสมัครสมาชิกทั้งหมด

  1. Flixer

Flixer เป็นแอพ Official ของทาง Dex Club สามารถดูสดพร้อมญี่ปุ่นได้บางเรื่อง แต่บางเรื่องอาจจะต้องรอแปลก่อน ช้ากว่าต้นทางประมาณ 1-2 ชั่วโมง มีการ์ตูนเก่าดังๆที่จบแล้วอยู่เยอะ เช่นมาสค์ไรเดอร์ และ อุลตร้าแมน ดูผ่านแอพ Flixer ได้หลายภาค ข้อเสียคือไม่ได้ดูฟรีทุกเรื่อง ต้องสมัครสมาชิกถึงจะดูได้

  1. True ID

True ID เป็นอีกหนึ่งแอพสตรีมมิ่งออนไลน์สำหรับอนิเมะฝั่งญี่ปุ่น แต่ไม่มีแบบที่ฉายพร้อมต้นทาง มีแต่แบบที่ต้องรอแปลก่อนแล้วจึงอัพเข้าสตรีมภายหลัง สามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ดูฟรีได้หลายเรื่อง มีอนิเมะดังๆที่จบแล้วหลายเรื่อง สามารถรับชมได้ผ่านทั้งแอพพลิเคชั่นในมือถือและเว็บไซต์ด้วย

รวมแอพดู อนิเมะ จีน แบบถูกลิขสิทธิ์

สำหรับคอ อนิเมะ จีน หรือ การ์ตูนอนิเมชั่น จากทางฝั่งจีน ในปัจจุบันมีหลายแอพพลิเคชั่นที่ทั้งออกใหม่และมีมานานแล้วให้รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ สามารถดาวน์โหลดแอพได้จากประเทศไทยฟรี ดูอนิเมะจากฝั่งจีนได้ทั้งแบบฉายพร้อมกันและย้อนหลัง โดย 3 แอพแนะนำสำหรับการ์ตูนและซีรีย์สัญชาติจีน มีรายละเอียดดังนี้

  1. iQiyi

iQiyi เป็นแอพสตรีมมิ่ง อนิเมะ จีนชื่อดังที่เปิดให้บริการเป็นรายแรกๆของประเทศ มีทั้งซีรีย์ หนังโรง และการ์ตูนอนิเมะ โดยนอกจากการ์ตูนและซีรีย์จีนแล้ว iQiyi ยังมีอนิเมะจากฝั่งญี่ปุ่นด้วย โดยแอพสตรีมมิ่งนี้ก่อตั้งโดย Baidu ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศจีน ดูได้ทั้งในแอพพลิเคชั่นมือถือและเว็บไซต์

  1. WeTV

WeTV ก่อตั้งโดยกลุ่ม Tencent ในช่วงหลังทำการตลาดในไทยเยอะ คนไทยเริ่มรู้จักและเป็นที่นิยมมากขึ้น มีซีรีย์จีนให้ดูเยอะ เพราะ Tencent ผลิตเองฉายเอง ซีรีย์หรือการ์ตูนของต่างประเทศก็มีบ้าง แต่อนิเมะจากฝั่งญี่ปุ่นอาจจะต้องรอไปก่อน

  1. BiliBili

เว็บอนิเมะเจ้าใหญ่ในจีนที่เพิ่งหันมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือ ถือลิขสิทธ์อนิเมะเกือบทุกเรื่องในจีนและมีอนิเมะจากฝั่งญี่ปุ่นที่ฉายพร้อมญี่ปุ่นอีกหลายเรื่อง เพิ่งเริ่มตีตลอดในไทยเมื่อปลายปี 2020 ข้อเสียคือแอพพลิเคชั่นในระบบ iOS ยังเป็นแบบ Beta และแปลไทยของการ์ตูนหลายเรื่องในนั้นไม่ได้ใช้คนแปล ทำให้แปลมั่วและดูไม่ค่อยรู้เรื่อง ทางทีมพัฒนากำลังเร่งแก้ไขในเรื่องนี้อยู่

ดูผ่านช่อง Official ใน YouTube

อีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการดู หนังการ์ตูนออนไลน์ แบบถูกลิขสิทธิ์ คือการดูแบบออนไลน์ผ่านยูทูป โดย การ์ตูนออนไลน์ ผ่านช่อง Official สามารถรับชมได้ทั้งแบบย้อนหลังและแบบฉายพร้อมประเทศต้นทาง ดูฟรีแบบ 100% จะมีแค่บางเรื่องเท่านั้นที่อาจจะติดลิขสิทธิ์ไม่สามารถรับชมได้ในประเทศไทยโดยมี 3 ช่อง Official ที่สามารถดูออนไลน์ได้แบบถูกลิขสิทธิ์ ดังนี้

  1. GundamInfo

เป็นช่องของการ์ตูนกันดั้ม ดูได้ผ่านชาแนลหลักของกันดั้ม คอกันดั้มต้องไม่พลาดเพราะมีเกือบทุกภาค สามารถดูได้ทั้งคำบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ บางภาคที่ไม่มีภาษาไทยสามารถหาดูได้ใน Flixer โดยดูฟรีไม่มีเงื่อนไข แต่อาจจะมีโฆษณาขั้นบ้างเท่านั้น

  1. Muse Thailand

ช่องหลักคือ Muse Asia จากประเทศสิงคโปร์ สามารถรับชมได้ในโซนเอเชียหลายประเทศ มีอนิเมะจากประเทศญี่ปุ่นที่สามารถรับชมสดได้หลายเรื่อง ดูย้อนหลังได้ด้วย บางเรื่องมีเฉพาะใน Muse Asia ดูได้เฉพาะแบบซับอังกฤษ

  1. Ani-One Asia

เป็นช่องหลักจากทางฮ่องกง เปิดให้บริการหลายประเทศในโซนเอเชีย มีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน

ปลายปี 2020 มีเพิ่มภาษาไทยบางเรื่องแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังเป็นแฟนซับอยู่ ยังไม่ใช่ Official สามารถดูพร้อมประเทศญี่ปุ่นได้หลายเรื่อง

ข้อสรุป

ตัวเลือกสำหรับการดู การ์ตูนอนิเมชั่น แบบถูกลิขสิทธิ์ในปัจจุบันมีหลากหลายกว่าแต่ก่อน ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงสื่อต่างๆได้ง่ายขึ้น การ์ตูนออนไลน์ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลา ดูสดพร้อมประเทศต้นทางก็ได้หรือดูย้อนหลังก็ได้เช่นกัน โดยช่องทางการดูหนัง ซีรีย์ และอนิเมะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์สามารถทำได้ทั้งผ่านเว็บไซต์ Official ผ่านชาแนลในยูทูป และผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆในมือถือหรือแท็ปเล็ต

 

อ่านโพสต์เพิ่มเติมในพอร์ทัลของเรา:

Best Thai News Portal