Close
หนังเรือดำน้ำ 10 อันดับ ยอดนิยมตลอดกาล ต้องไม่พลาด

หนังเรือดำน้ำ 10 อันดับ ยอดนิยมตลอดกาล ต้องไม่พลาด

ภาพยนตร์เขย่าขวัญที่ดีที่สุดบางเรื่องคือหนัง เกี่ยว กับ เรือรบที่มีเรือดำน้ำเป็นแก่นกลางของโครงเรื่อง นอกจากนี้เนื่องจากเรือดำน้ำถูกนำมาใช้เป็นเรือเดินสมุทรเป็นส่วนใหญ่หนังเรือดำน้ำ ดังกล่าวจึงหันไปทางดราม่าในช่วงสงครามหรือการเล่าเรื่องสมมติของสองประเทศที่เป็นปฏิปักษ์ที่เผชิญหน้ากัน

หนังเรือดำน้ำ 10 เรื่องเกี่ยวกับเรือดำน้ำตลอดกาล

หนัง เกี่ยว กับ เรือรบ หรือ ภาพยนตร์เรือดำน้ำที่ดีที่สุดตลอดกาลสิบเรื่องจากหลาย ๆ เรื่องมีให้เลือกดังนี้

1. Crimson Tide

Crimson Tide นำแสดงโดยเดนเซลวอชิงตันและยีนแฮ็คแมนภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคำสั่งทางทหารและการดื้อรั้นในกองไฟ หนัง เกี่ยว กับ เรือรบ เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากโดยนักแสดงทั้งสองได้รับการยอมรับมากขึ้นถึงเส้นทางอาชีพที่เป็นตัวเอกของพวกเขา Gene Hackman และ Denzel Washington รับบทเป็นกัปตันและเจ้าหน้าที่บริหารของเรือดำน้ำนิวเคลียร์อเมริกัน ทั้งสองได้รับคำสั่งให้ยิงขีปนาวุธเพื่อป้องกันการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ในสหรัฐฯ อ

2. U-571

U-571 Poster

U-571 ให้คำบรรยายแบบหนังเรือรบ เกี่ยวกับการยึดอุปกรณ์รหัสลับของเยอรมัน ‘Enigma’ โดยกองทัพเรืออเมริกัน การพรรณนาภาพในภาพยนตร์เป็นภาพสมมติและขัดแย้งกับการยึดอุปกรณ์จริงซึ่งดำเนินการโดยหนังเรือดำน้ำ เรือเดินสมุทรของอังกฤษ U-571 ต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายเกี่ยวกับความเบี่ยงเบนของตัวละครนี้ Matthew McConaughey และ Jon Bon Jovi เป็นคู่หูที่มีพลังอีกคนในภาพยนตร์ที่สร้างจากสงครามโลกครั้งที่สองนี้ ทั้งคู่ออกเดินทางในภารกิจสายลับเพื่อจับเครื่องถอดรหัสของเยอรมัน เพื่อที่จะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จทั้งสองต้องขึ้นเรือดำน้ำปลอมของเยอรมัน แต่แผนนั้นกลับตาลปัตรเมื่อพวกเขารู้ว่าพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรือดำน้ำของเยอรมันแท้ๆ

3. Das Boot

หนังเรือรบ เยอรมันเรื่อง Das Boot (The Boat) แสดงให้เห็นถึงชีวิตของบุคลากรทางเรือที่ถูกคุมขังในเรือ U-96 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โครงเรื่องนำเสนอมุมมองที่แตกต่างออกไปเกี่ยวกับ หนังเรือดำน้ำกองทัพเรือเยอรมัน สิ่งนี้เพิ่มเนื้อหาเพิ่มเติมให้กับภาพยนตร์และทำให้มันได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ภาพยนตร์กำกับโดยผู้กำกับชื่อดัง Wolfgang Petersen และเข้าฉายในปี พ.ศ. 2524 บางคนคิดว่านี่เป็นภาพยนตร์เรือดำน้ำที่ดีที่สุดตลอดกาล การเดินทางด้วยเรือดำน้ำของเยอรมันที่แล่นไปรอบ ๆ “Battle of Atlantic” นั้นดีพอ ๆ กับภาพยนตร์ที่สร้างจากเรือดำน้ำ

4. The Hunt for Red October

หนังทหารมันๆ ในช่วงสงครามเย็นระหว่างอเมริกาและสหภาพโซเวียตภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการสร้างหนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ ที่ยอดเยี่ยมของอเมริกา พล็อตเรื่องเกี่ยวกับเรือดำน้ำที่ไร้ความรู้สึกซึ่งเกือบจะสร้างสันติภาพที่เปราะบางระหว่างสองชาติและการล่าเพื่อยึดและทำลายมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

5. Torpedo Run

หนังเรือดำน้ำ หนังทหารมันๆ หนังเรือดำน้ำเรื่องราวที่แตกต่างกันเล็กน้อยในสงครามโลกครั้งที่สองพล็อตของหนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเจ้าหน้าที่ผู้บังคับบัญชาเรือดำน้ำที่จะทำลายเรือบรรทุกเครื่องบินของญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในปี พ.ศ. 2501 และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ด้วยเครดิต

6. The Abyss

The Abyss Movie Poster

หนังทหารมันๆ The Abyss เป็นหนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ ดราม่าสยองขวัญที่สร้างโดยเจมส์คาเมรอน ผู้กำกับหนังเรือดำน้ำ มากความสามารถพิสูจน์ความสามารถในการกำกับของเขาอีกครั้งในขณะที่เขาผสานอิทธิพลอาถรรพณ์เข้ากับการทำงานของกองทัพเรือและเรือดำน้ำของอเมริกาได้อย่างลงตัว ภาพยนตร์เรือดำน้ำที่ไม่มีสงครามมาสู่หน้าจอขนาดใหญ่ที่มีเนื้อเรื่องที่แตกต่างออกไป แทนที่จะตามล่าเรือลำอื่นภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้แนวทางที่ไม่เหมือนใครในการล่าสัตว์กินเนื้อ Ed Harris และ Mary Elizabeth Mastrantonio นำทีมวิศวกรใต้น้ำค้นหาเรือดำน้ำที่สูญหาย

7. Run Silent, Run Deep

การดัดแปลงหนังสือในชื่อเดียวกันอย่างหลวม ๆ หนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ เรื่องนี้ในปีพ. ศ. 2501 แสดงให้เห็นถึงบทสมมติของความขัดแย้งระหว่างอเมริกา – ญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หนังเน้นย้ำแง่มุมต่างๆที่คาดหวังของบุคคลในกองทัพและความมุ่งมั่นของตัวละครหลักที่มีต่อการบรรลุเป้าหมายแม้ว่าจะเผชิญกับความตายก็ตาม คลาร์กเกบรับบทเป็นกัปตันเรือดำน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อแก้แค้นเรือดำน้ำญี่ปุ่นที่จมเรือลำก่อนของเขา ฉากหลังที่สร้างจากการทำลายล้างของภาพยนตร์เรื่องนี้มาแทนที่ฉากแอ็คชั่น แต่เบิร์ตแลงคาสเตอร์แสดงเป็นคู่แข่งของเกบซึ่งสร้างความบันเทิงให้กับคู่หูบนหน้าจอ

8. Ice Station Zebra

พล็อตของ Ice Station Zebra เกี่ยวข้องกับสายลับและการข้ามสองครั้งและนำเสนอเรื่องราวของกองกำลังติดอาวุธที่เป็นหนึ่งเดียวของอเมริกาและโซเวียต หนังเรือดำน้ำเรื่องนี้ออกฉายในปี พ.ศ. 2511 และได้รับการยกย่องว่าได้รับอิทธิพลจากหนังสือของ Alastair Maclean นักเขียนชาวอังกฤษยอดนิยมที่มีชื่อเดียวกัน ผู้เขียนยังเป็นหนึ่งในผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

9. The Enemy Below

ท่ามกลางสงครามโลกครั้งที่สองเรือรบอเมริกันเผชิญหน้ากับเรือดำน้ำเยอรมัน Robert Mitchum และ Curt Jurgens รับบทเป็นกัปตันเรือของพวกเขา แม้ว่าหนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ เรื่องนี้จะให้ความรู้สึกแบบโบราณ แต่ก็ทำให้รายการมีแนวทางสงครามแบบคลาสสิก The Enemy Below สรุปการพิชิตของกองทัพเรือสองคนเพื่อหลบหลีกซึ่งกันและกัน แม้ว่าหนังเรือดำน้ำเรื่องนี้ จะสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง

10. The Bedford Incident

หนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของเรือรบสหรัฐ USS Bedford โครงเรื่องเกี่ยวข้องกับท่าทางของผู้บังคับบัญชาของ Bedford กับผู้ที่จมอยู่ใต้น้ำของโซเวียตที่เข้ามาและความสัมพันธ์ของเขากับเจ้าหน้าที่ผู้ใต้บังคับบัญชาของเขา หนังเรือดำน้ำออกฉายในปี พ.ศ. 2508 และได้รับอิทธิพลจากเหตุการณ์ทางเรือแบบเรียลไทม์หลายครั้ง

ข้อสรุป

หนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ กองทัพเรือหรือนาวิกโยธินเรือดำน้ำอาจเป็นจุดสำคัญในความทรงจำในช่วงเวลาที่ดีและเลวร้ายเรือดำน้ำเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในสงครามมานานหลายทศวรรษและมีเรื่องราวมากมายมาจากพวกเขา หนังเรือรบเรื่องราวเหล่านี้บางส่วนได้รับการบอกเล่าในภาพยนตร์และเราพูดถึงหนังเกี่ยวกับเรือใต้น้ำ 10 อันดับแรกที่กล่าวมา

 

คุณอาจอ่าน:

Best Thai News Portal