Close
10 เกมปลูกผัก สุดฮิต! เล่นได้บนมือถือสำหรับ Android และ iOs

10 เกมปลูกผัก สุดฮิต! เล่นได้บนมือถือสำหรับ Android และ iOs

เกมฟาร์ม หรือ เกมปลูกผักสวนครัว บนโทรศัพท์มือถือในระบบปฏิบัติการ Android ในปัจจุบันมีทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์ อีกทั้งยังมีเกมที่สามารถเล่นได้ผ่านบราวเซอร์โดยไม่ต้องดาวน์โหลดด้วย

5 อันดับ เกมปลูกผัก ยอดนิยม เล่นได้บนโทรศัพท์มือถือระบบ Android

และนี่คือ 5 เกมทําฟาร์ม ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ Android มีดังนี้

1. เกม Stardew Valley

Stardew Valley image

ต้องยอมรับว่า เกม Stardew Valley เป็นหนึ่งในเกมแนว RPG ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีผู้เล่นมากที่สุดในระบบ Android โดยตัวเกมเป็น เกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ที่เล่นได้ไม่รู้เบื่อ เล่นเท่าไหร่ก็ไม่มีวันจบ มีทั้งในส่วนของการปลูกผักทำสวน และเควสต่างๆที่มาจากผู้คนในหมู่บ้าน ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง เกมปลูกผักแบบไทยๆ ที่เล่นง่ายและสนุกจนวางมือถือไม่ลง

2. เกม Hay Day

Hay Day เป็น เกมส์ ฟาร์ม สนุก ๆ อีกหนึ่งเกมที่แนะนำสำหรับใครที่เล่นบนแท็บเล็ต เนื่องจากตัวเกมสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี และเป็น เกมปลูกผัก ที่สามารถเล่นกับเพื่อนๆใน Facebook ได้อีกด้วย

โดย Hay Day เป็นเกมที่มีทั้งการทำฟาร์ม ตกปลา สำรวจหุบเขา และสร้างสิ่งก่อสร้างและเครื่องแปรรูปต่างๆ ที่สำคัญคือตัวเกมมีเวอร์ชั่นภาษาไทย ทำให้ผู้เล่นเข้าใจเนื้อหาและเนื้อเรื่องของเกมได้ดียิ่งขึ้น

3. เกม FarmVille

ใครที่ชื่นชอบ เกมปลูกผัก แนวตกแต่งฟาร์ม หรือ เกมฟาร์ม ที่เน้นไปทางสวยงามและทำเควส ไม่ได้เน้นในส่วนของการทำสวนมากนักจะต้องไม่พลาดเกม FarmVille เพราะจุดเด่นของเกมนี้ที่ทางค่ายผู้พัฒนาทำออกมาได้ค่อนข้างดีคือภาพในเกมมีความแตกต่างจากเกมอื่น สามารถทำเควสหรือกิจกรรมเพื่อปลดล็อคเลเวลและสร้างสิ่งตกแต่งในฟาร์มของเราได้

4. เกม Farmdale

Farmdale เกมปลูกผัก ที่มียอดดาวน์โหลดใน Google Play หลักล้าน เป็น เกมทําฟาร์ม ที่พัฒนาได้ค่อนข้างแตกต่าง โดยจุดเด่นของ Farmdale อยู่ที่เนื้อหาฟาร์มในเกมจะเป็นฟาร์มในเมืองเวทย์มนต์ สามารถปลูกผัก ผลไม้ รวมถึงเลี้ยงสัตว์ในตำนานต่างๆได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เวทย์มนต์ในการช่วยทำฟาร์มได้อีกด้วย ที่สำคัญคือไม่ต้องมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเล่นได้

5. เกม Aquarium Farm

ปิดท้ายกันที่ เกมปลูกผัก สุดแหวกแนวที่ชื่อว่า เกม Aquarium Farm ซึ่งเกมนี้เป็นเกมยอดนิยมสำหรับผู้เล่นในระบบปฏิบัติการ Android อีกเกมหนึ่ง ด้วยตัวเกมที่เป็นการทำฟาร์มใต้น้ำ การเลี้ยงสัตว์ใน เกมปลูกผัก เกมนี้จาก ไก่ หมู วัว หรือสัตว์บกอื่นๆก็จะกลายเป็นสัตว์น้ำแทน เช่น เต่า ปลา กุ้ง หอย หรือสัตว์น้ำอื่นๆ

5 อันดับ เกม ปลูก ผัก ios ยอดนิยม เล่นสนุกได้ทั้งบนไอโฟนและไอแพด

และนี่คือ 5 เกมทําฟาร์ม ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ iOS มีดังนี้

1. เกมปลูกผัก หมู่บ้านฟาร์ม Village and Farm

Village and Farm image

Village and Farm เป็น เกมปลูกผักแบบไทยๆ ที่เหมาะสำหรับสายทำสวนโดยเฉพาะ โดยจุดเด่นสำคัญของ เกม ปลูก ผัก ios ตัวนี้นอกจากจะสามารถร่วมสนุกได้ผ่านทั้งไอโฟนและไอแพดแล้ว ยังรองรับการใช้งานภาษาไทยอีกด้วย ถึงแม้ว่ารูปแบบการเล่นจะไม่แตกต่างจาก เกมปลูกผัก อื่นๆมากนัก แต่ด้วยจุดเด่นสำคัญในเรื่องของภาษาทำให้เกมนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมและมียอดดาวน์โหลดค่อนข้างสูง

2. Tiny Sheep

Tiny Sheep อาจจะไม่ถือว่าเป็น เกมปลูกผัก เต็มรูปแบบ เพราะ Tiny Sheep เป็น เกม ปลูก ผัก ios ที่เน้นไปทางการเลี้ยงแกะ เป็นคอมมูนิตี้ในการทำฟาร์มแกะ ไม่ว่าจะเป็นการรับซื้อขนแกะ ส่งแกะสายพันธุ์ดีเข้าประกวด โดยเป็น เกมฟาร์ม ที่ออกแบบมาได้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์และแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

3. เกม ฟาร์ม ios Egg, inc.

Egg, inc. เป็นอีกหนึ่ง เกม ปลูก ผัก ios ที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนว โดยเนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการเพิ่มจำนวนไก่ในฟาร์มเพื่อช่วยให้รายได้ของฟาร์มเพิ่มมากขึ้น ซึ่งพอมีไก่ในฟาร์มมากพอเราก็จะได้ไข่ไก่มาเพิ่ม ซึ่งตัวเกมได้กำหนดให้การอัพเกรดสิ่งต่างๆในฟาร์มต้องใช้ไข่ที่ได้จากไก่เท่านั้น ทำให้ Egg, inc. ที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนวได้รับความนิยมพอสมควรในกลุ่มผู้ใช้งาน iOS

4. Sumikkogurashi Farm

เกมปลูกผัก ทำสวน ที่ได้รับความนิยมอีกเกมหนึ่งสำหรับผู้ใช้งาน iOS คือ เกม Sumikkogurashi Farm เป็นเกมปลูกผักสวนครัว แบบน่ารักๆที่ใช้ตัวการ์ตูนจากค่ายเกมมาเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยข้อเสียของเกมนี้มีเพียงอย่างเดียวนั่นก็คือไม่สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้ แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่น่ารัก เล่นง่าย เหมาะกับการเล่นชิวๆเรื่อยๆ ทำให้ Sumikkogurashi Farm ยังคงเป็นที่นิยมและมียอดดาวน์โหลดค่อนข้างสูง

5. LINE บราวน์ฟาร์ม

เกมฟาร์ม LINE บราวน์ฟาร์ม เป็น เกม ฟาร์ม ios ที่เอา บราวน์ โคนี่ และตัวละครอื่นๆมาพัฒนาให้เป็นในรูปแบบของเกมทำฟาร์ม ใครที่เป็นสายตัวละคร LINE ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดพร้อมตัวเกมมีฟีเจอร์ในการทำฟาร์มและสะสมตัวละครพิเศษในเพิ่มขึ้นตามเลเวล

อีกหนึ่งจุดเด่นของ LINE บราวน์ฟาร์มคือการร่วมสนุกกับเกมปลูกผักแบบออนไลน์พร้อมกับเพื่อนๆใน LINE ที่เล่นเกมนี้เหมือนกัน ตัวละครในฟาร์มเราสามารถไปเยี่ยมชมฟาร์มของเพื่อนๆได้ สามารถส่งของหรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในเกมได้เช่นกัน

 

คุณอาจอ่าน:

Best Thai News Portal